VÌ SAO ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐANG LÀ XU HƯỚNG HIỆN NAY?

Điện năng lượng mặt trời đã thu hút được sự quan tâm lớn của Nhà nước Việt Nam thông qua quyết định Ngày 25/11/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2068/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Điều này cũng được thể hiện tại một hội thảo trình bày nghiên cứu về việc phát triển năng lượng tái tạo bao gồm sự có mặt của các quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Vân Nam thuộc Trung Quốc.

Như vậy, điện năng lượng mặt đang dần trở nên quen thuộc với con người Việt Nam, tuy nhiên việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo này ở các gia đình còn hạn chế vì đa số chúng ta vẫn chưa thực sự nắm rõ những ích lợi mà điện năng lượng mặt trời mang lại.

Hôm nay hãy cùng GreenBlue điểm qua những giá trị lợi ích sau đây nhé

  1. Tiết kiệm chi phí tiền điện nhà bạn.

Trong thời điểm vật giá leo thang như hiện nay, có thể thấy chi phí sử dụng điện nhà nước khá cao đặc biệt khi áp dụng những hệ thống bơm nước tưới cây trồng trong nông nghiệp hay các loại máy móc phục vụ trong cơ khí, hàn… thì điện năng lượng mặt trời sẽ giúp các gia đình hay doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 80% tiền điện với nguồn cung cấp điện năng lượng tái tạo dồi dào.

  1. Linh hoạt trong việc thiết kế nơi tiếp nạp năng lượng.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm: tấm pin, inverter, ắc quy, cáp điện với thiết kế đa dạng phù hợp trong việc lắp đặt từ mái nhà, máy bơm với công suất vài KW tới những mặt bằng có dạng bất kỳ như trang trại, đồi, bãi cát lên đến vài trăm MW hay trên mặt nước hay còn gọi là điện quang nổi vừa có tính thẩm mỹ vừa khai thác triệt để năng lượng mang lại.

  1. Không ảnh hưởng đến môi trường trong sản xuất và sử dụng.

Hiện nay các nhà máy sản xuất điện năng lượng tái tạo được coi là lớn nhất thế giới như Longyangxia công suất 850MW, trang trại điện mặt trời sa mạc Tengger công suất 1500MW ở Trung Quốc hay trang trại Kurnol Ultra Mega công suất 900MW, nhà máy điện mặt trời Kamuthi công suất 648MW tại Ấn Độ đều có một hệ thống sản xuất các tấm pin, inverter được đảm bảo an toàn. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các nhà máy cũng cam kết quá trình sản xuất pin mặt trời luôn được nghiên cứu và nâng cấp liên tục, tránh tuyệt đối hiệu ứng nhà kính. Ngoài ra, các tấm pin sau khi được sử dụng cũng có vô số phương án tái chế, tránh gây lãng phí, ô nhiễm môi trường.

  1. An toàn cho mạng lưới điện, áp dụng trên toàn quốc gia.

Nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới và ôn đới, có nắng quanh năm, nhiệt độ cao trên mọi miền. Hơn nữa khi sử dụng điện quá tải, thiên tai hay các sự cố liên quan khác cũng sẽ không thiệt hại đến các máy móc, thiết bị của hệ thống.

Chính những lợi ích thuyết phục trên, điện tái tạo được cho là xu hướng phát triển tiềm năng trong tương lai.

Hi vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về xu hướng sử dụng điện tái tạo trong tương lai, nếu có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho chính ngôi nhà thân yêu hay hoạt động kinh doanh sản xuất của mình vui lòng liên hệ:

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Tham khảo thêm tại:

Website: https://greenblue.vn/

Fanpage: GreenBlue Energy