Tập đoàn Năng lượng Singapore mua 2 nhà máy điện mặt trời ở Việt Nam

Hai nhà máy điện mặt trời bao gồm nhà máy Europlast Phú Yên và nhà máy Thành Long Phú Yên, mỗi nhà máy có công suất 50 MWp.

SP Group (SP), tập đoàn điện lực hàng đầu và là nhà cung cấp giải pháp năng lượng bền vững tại Singapore và châu Á – Thái Bình Dương, đã đạt thỏa thuận mua lại nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam với tổng công suất 100 Megawatts-peak (MWp).

 Nhà máy Thành Long Phú Yên (công suất 50 MWp)

Nhà máy Europlast Phú Yên được đưa vào hoạt động từ tháng 6 năm 2019 và tạo ra khoảng 60 GWh điện sạch mỗi năm, trong khi đó nhà máy Thành Long Phú Yên bắt đầu hoạt động từ tháng 12 năm 2020 sản xuất ra khoảng 70 GWh điện mỗi năm. Hai nhà máy có khả năng cung cấp 130 GWh điện cho lưới điện Việt Nam, tương đương nhu cầu của 36.000 hộ dân, giúp giảm 105.000 tấn khí thải carbon hằng năm.

Đây là lần đầu tiên SP đầu tư vào nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam, đồng thời cũng là một phần trong kế hoạch đầu tư và phát triển các dự án nhà máy điện mặt trời và điện áp mái với tổng công suất 1,5 GW vào năm 2025.

Nhà máy Europlast Phú Yên (công suất 50 MWp)

SP đang thiết kế, triển khai và vận hành các giải pháp năng lượng mặt trời mái nhà tạo ra năng lượng sạch, đóng góp một phần vào sự xanh hóa trong sử dụng năng lượng của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ông Brandon Chia, Giám đốc điều hành, Giải pháp năng lượng bền vững (khu vực Đông Nam Á và Úc) của SP Group, cho biết: “Thông qua các dự án năng lượng mặt trời, SP Group sẽ là nhà cung cấp toàn diện giúp khách hàng đạt mục tiêu giảm khí thải carbon. Bên cạnh đó, với khả năng và bề dày kinh nghiệm trong các giải pháp năng lượng bền vững khác, chúng tôi còn mong muốn giúp các doanh nghiệp và các thành phố xanh hóa thông qua các giải pháp làm mát khu vực, công cụ quản lý năng lượng kỹ thuật số, nhằm tối ưu hóa nhu cầu năng lượng và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng cho các tòa nhà thương mại, cơ sở sản xuất và khu công nghiệp.”

Nguồn: https://vtv.vn/

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về điện gió

Chi phí điện năng lượng mặt trời

Vì sao điện năng lượng mặt trời đang là xu hướng hiện nay

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

WebsiteGreenBlue.vn

FanpageGreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phư ờng Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận