Resort 5 sao Alma lắp điện mặt trời

CAM RANH, VIỆT NAM – Khu nghỉ dưỡng ven biển rộng 30 hecta Alma đang thực hiện dự án điện mặt trời dành cho khách sạn được cho là điểm sáng đáng kỳ vọng nhất của thị trường điện mặt trời Việt Nam.
Cuối năm 2022 đầu năm 2023, Alma đưa thông tin sẽ lắp đặt 5634 tấm pin mặt trời với tổng diện tích 12.500 mét vuông trên mái của 196 biệt thự và hai tòa tháp hình chữ V bao gồm 384 phòng, sảnh chờ, spa, phòng gym…
Với công suất cực đại lên đến 2480 kilowatt – lượng điện mà hệ thông tạo ra ở hiệu suất cao nhất vào ngày nắng sẽ cung cấp từ 1/4 đến gần một nửa nhu cầu năng lượng điện của Alma, tùy thuộc vào lượng nắng trong ngày ở đây
Dự tính rằng hệ thống này sẽ tiết kiệm cho khu nghỉ dưỡng tới 16,85 triệu USD (390,85 tỷ đồng) tiền điện trong vòng 25 năm. Điều này đồng nghĩa với việc lượng khí thải carbon dioxide (CO2) của khu nghỉ dưỡng Alma sẽ giảm đến 72.670 tấn trong khoảng thời gian 25 năm tới.
Hệ thống điện mặt trời cho khu nghỉ dượng Alma
Herbert Laubichler-Pichler, giám đốc điều hành của Alma, tin rằng các khu nghỉ dưỡng 5 sao trên khắp đất nước sẽ sớm ra mắt hệ thống năng lượng mặt trời đến du khách. Ông cho biết: “Với thời tiết hiện có ở Cam Ranh, chúng tôi hoàn toàn có thể tận dụng được nguồn bức xạ mặt trời dồi dào và áp dụng giải pháp thay thế điện lưới và thân thiện với môi trường hơn.
Một công ty điện măt trời của Đức , Aschoff Solar Ltd  và một tổ chức tài chính Đức đang thiết kế, triển khai và tài trợ cho các mô-đun năng lượng mặt trời trên mái nhà của toàn bộ biệt thự và các tổ hợp của khu nghỉ dưỡng. Thay vì đầu tư trực tiếp, khu nghỉ dưỡng sẽ thanh toán cho hệ thống bằng số tiền tiết kiệm được từ hóa đơn tiền điện trong thập kỷ đầu tiên hoạt động. Laubichler-Pichler cho biết thêm: “Sau khi loại bỏ các chi phí để trả cho công nghệ năng lượng mặt trời, Alma vẫn sẽ tiết kiệm thêm 1,96 triệu USD (45,18 tỷ đồng) tiền điện trong khung thời gian 10 năm này.
Dự án năng lượng mặt trời của khu nghỉ mát sẽ tạo ra 3,83 triệu kilowatt giờ năng lượng chỉ trong năm đầu tiên hoạt động. Năng lượng mặt trời dư thừa từ một phần của hệ thống được sử dụng bởi các cơ sở khác trên lưới điện.
XEM THÊM

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận