Lắp điện mặt trời sẽ là xu hướng trong năm 2023

Trong khi các đại dịch Covid 19 toàn cầu đã tàn phá nhiều ngành trong 3 năm gần đây như xuất nhập khẩu, nuôi trồng thuỷ hải sản hay nặng nhất là ngành xây dựng (giảm gần 10%) thì ngành năng lượng mặt trời vẫn được cho là một lĩnh vực phát triển bền vững. Với sự đổi mới liên tục trong ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời hiện nay, chúng ta có thể mong đợi sự bùng nổ cho ngành điện năng lượng tái tạo trong năm 2023.

Xu hướng lắp điện mặt trời sẽ tăng mạnh năm 2023

Sau đại dịch COVID-19, ngành điện  mặt trời đang dần phục hồi đáng kể. Cải tiến công nghệ nhanh chóng, ưu đãi của chính phủ đối với các tấm pin mặt trời và khả năng cạnh tranh ngày càng tăng của pin lưu trữ năng lượng mặt trời đã giúp thúc đẩy triển khai năng lượng sạch.

Mặc dù năm 2022 có vẻ như là một năm rất hứa hẹn đối với việc lắp đặt năng lượng mặt trời, nhưng vẫn có một số rào cản tiềm ẩn trong quá trình thực hiện. Vì vậy, bạn nên mong đợi điều gì cho năm 2022 và bạn có thể chuẩn bị như thế nào? Việc xác định các xu hướng sắp tới có thể giúp công ty của bạn thích ứng với môi trường kinh doanh đang thay đổi vào năm 2022 và hơn thế nữa.

Công nghệ điện mặt trời tiếp tục cải thiện

Các tấm pin mặt trời tiếp tục trở nên hiệu quả hơn, cho phép các hộ gia đình và doanh nghiệp sản xuất nhiều điện hơn trong một không gian hạn chế. Càng ngày, các tấm pin mặt trời càng có trọng lượng nhẹ hơn, có kiểu dáng đẹp hơn và cấu hình mỏng hơn, khiến chúng trông bắt mắt hơn. Ngoài ra, tấm lợp năng lượng mặt trời đang trở nên phổ biến hơn và có nhiều sản phẩm sẵn có hơn bao giờ hết. Bất chấp những cải tiến này, chi phí năng lượng mặt trời dường như vẫn tương đối ổn định.

Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời đang cung cấp bảo hành dài hơn bao giờ hết, làm cho năng lượng mặt trời trở thành một khoản đầu tư an toàn hơn. Ngay cả các tấm pin mặt trời lỏng cũng đang được phát triển và hứa hẹn. Tương tự như vậy, các bộ biến tần năng lượng mặt trời cũng đang phát triển, giúp nâng cao hiệu suất tổng thể của hệ thống năng lượng mặt trời.

Những tiến bộ này là tin tốt cho các nhà thầu năng lượng mặt trời và chúng rất hữu ích để hiểu để bạn có thể giải thích chúng cho khách hàng tiềm năng.

Các ứng dụng điện mặt trời bổ sung sẽ được phổ biến

Khi công nghệ năng lượng mặt trời tiến bộ, việc sử dụng nó trong nhiều loại sản phẩm đang trở nên phổ biến hơn và giá cả phải chăng. Ví dụ, đèn đường LED chạy bằng năng lượng mặt trời cắt giảm hóa đơn năng lượng và lượng khí thải carbon ở nhiều khu vực đô thị đồng thời bảo vệ an toàn công cộng và thúc đẩy hiệu quả năng lượng.

Các rào cản tiếng ồn PV dọc theo đường cao tốc làm cho các cộng đồng gần đó dễ sống hơn trong khi tạo ra năng lượng tái tạo. Ngoài ra, bộ sạc EV ngày càng được cung cấp năng lượng từ các tấm pin mặt trời.

Dự kiến ​​​​sẽ thấy các ứng dụng năng lượng mặt trời quang điện mở rộng khi các ứng dụng mới được tìm thấy cho năng lượng mặt trời. Theo kịp các xu hướng này có khả năng mở ra cơ hội cung cấp dịch vụ mới cho công ty năng lượng mặt trời của bạn.

Nhu cầu lắp đặt và bảo trì năng lượng mặt trời sẽ tăng lên

Mối quan tâm về biến đổi khí hậu và giảm chi phí PV đang thúc đẩy tăng trưởng trong quá trình chuyển đổi năng lượng sạch. Khi công suất năng lượng mặt trời và mối quan tâm về tính bền vững tăng lên, thì nhu cầu về các dịch vụ lắp đặt năng lượng mặt trời cũng tăng theo.

Tương tự như vậy, giờ đây có nhiều hệ điều hành hơn bao giờ hết, nên cũng có nhiều hệ thống cần bảo trì và sửa chữa hơn. Mặc dù nhu cầu gia tăng đối với các công ty năng lượng mặt trời chủ yếu là tin tốt, nhưng nó có thể tạo ra các vấn đề hậu cần cho các công ty khi họ phát triển kinh doanh.

Thật không may, tình trạng thiếu lao động ở nhiều nơi trên đất nước đã gây áp lực cho các công ty năng lượng mặt trời.

Do đó, hãy cố gắng dự đoán nhu cầu tuyển dụng của bạn, cho phép thời gian tuyển dụng dài hơn khi có thể và nhớ đào tạo đầy đủ nhân viên mới, đặc biệt là về các quy trình an toàn. Những biện pháp như vậy là cần thiết để duy trì mức độ dịch vụ khách hàng cao khi bạn mở rộng kinh doanh.

Nếu có thể, hãy thuê một số kỹ thuật viên mới đã trải qua các chương trình đào tạo về năng lượng mặt trời hoặc đã có kinh nghiệm bán hàng hoặc lắp đặt năng lượng mặt trời trước đó.

Áp dụng rộng rãi hơn các giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời

Hoa Kỳ đã trải qua một số đợt mất điện nghiêm trọng trong vài năm qua, khiến nhiều khách hàng tiềm năng hơn cân nhắc sử dụng pin năng lượng mặt trời . Ví dụ, Cuộc khủng hoảng điện Texas năm 2021 đã khiến hàng triệu ngôi nhà không có điện, một số ngôi nhà bị mất điện trong nhiều ngày. Ngoài ra, các công ty tiện ích ở Bờ Tây đã sử dụng biện pháp cắt điện an toàn công cộng để ngăn chặn cháy rừng trong thời gian hạn hán nghiêm trọng. Và đại dịch đã khuyến khích một số chủ sở hữu gia đình và doanh nghiệp nghĩ ra nhiều cách để tự túc hơn.

Đồng thời, giá thành của pin năng lượng mặt trời tiên tiến đã giảm trong khi công suất tăng lên trong những năm gần đây. Ngoài ra, tín dụng thuế liên bang và nhiều ưu đãi của tiểu bang hoặc tiện ích bao gồm chi phí pin mặt trời. Ví dụ: ở California, Chương trình khuyến khích tự phát điện (SGIP) giảm đáng kể chi phí năng lượng mặt trời với bộ lưu trữ pin cho các hộ gia đình, doanh nghiệp và tổ chức đủ tiêu chuẩn

Tất cả các yếu tố này đang hội tụ và tiếp tục có sự gia tăng đáng kể về doanh số bán năng lượng mặt trời với bộ lưu trữ pin. Do đó, ngay cả những khách hàng hiện tại có hệ thống năng lượng mặt trời cũng có thể là ứng cử viên sáng giá để bổ sung dung lượng lưu trữ.

Là một nhà lắp đặt năng lượng mặt trời, bạn nên tận dụng nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời. Thêm nội dung về lưu trữ pin trên trang web của bạn, các kênh truyền thông xã hội và tài liệu quảng cáo là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Hạn chế chuỗi cung ứng sẽ ảnh hưởng đến sản xuất năng lượng mặt trời

Đại dịch COVID-19 đã gây áp lực lên chuỗi cung ứng toàn cầu. Việc đóng cửa nhà máy, thuế nhập khẩu, thiếu nguyên liệu thô và tắc nghẽn vận chuyển đang tạo ra sự thiếu hụt và chậm trễ trong chuỗi cung ứng. Ngành năng lượng mặt trời không tránh khỏi những hạn chế này.

Thông thường, các tấm pin mặt trời và các thiết bị khác có xuất xứ từ Trung Quốc. Nhiều nhà máy buộc phải đóng cửa trong đợt phong tỏa năm 2020, nhưng một số chuỗi cung ứng vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau sự gián đoạn này. Ngoài ra, đã xảy ra tình trạng thiếu silicon, một thành phần thiết yếu trong sản xuất các tấm pin mặt trời. Tương tự như vậy, giao thông vận tải là một vấn đề vì một số cảng bị tắc nghẽn nghiêm trọng, gây ra sự chậm trễ hơn nữa.

Có thể khó hiểu được sự phức tạp của tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng, nhưng dự đoán khả năng của chúng có thể hữu ích. Hỏi các nhà cung cấp những gì mong đợi và cho khách hàng biết rằng có thể xảy ra sự chậm trễ do thiếu thiết bị. Nhiều khách hàng sẽ hiểu nếu họ biết trước và các vấn đề được thông báo cho họ.

Mong đợi sự kết hợp giữa các kỹ thuật bán hàng từ xa và truyền thống sẽ tiếp tục

Khi đại dịch kéo dài, nhiều công ty năng lượng mặt trời tiếp tục thực hiện các cuộc khảo sát từ xa. Một số công ty thích điều này vì nó có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Các công ty khác thích tương tác trực tiếp và cơ hội thiết lập mối quan hệ trực tiếp.

Bất kể sở thích nào, việc duy trì các kỹ thuật bán hàng từ xa hiệu quả là rất quan trọng để kinh doanh năng lượng mặt trời thành công. Dự kiến ​​​​sẽ thấy một số kỹ thuật bán hàng truyền thống được giới thiệu lại một cách chậm chạp nhưng hướng tới các quy trình hợp lý và hiểu biết hơn. Một số doanh nghiệp nhận thấy phần mềm thiết kế năng lượng mặt trời hữu ích vì một số chương trình có thể tiến hành phân tích bóng râm của tài sản mà không cần truy cập vào mái nhà.

Năm 2022 sẽ là một năm quan trọng nữa đối với điện mặt trời cho các hộ gia đình

Mặc dù năm 2022 có vẻ hứa hẹn cho việc triển khai năng lượng mặt trời thay vì xây dựng các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch mới, nhưng có khả năng xảy ra một số trục trặc. Do đó, điều quan trọng là phải chú ý đến các xu hướng và dự đoán tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng và lao động để duy trì mức độ dịch vụ khách hàng cao.

Blog GreenLancer có đầy đủ thông tin, tin tức và mẹo chuyên nghiệp phù hợp với các công ty năng lượng mặt trời. Hãy xem blog của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các xu hướng và cơ hội của ngành năng lượng mặt trời.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0969 262 032

Websitegpecc.vn

Trụ sở: Tầng 4, Toà nhà Nhật An, 30D Kim Mã Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng: Phòng 510, Tòa nhà ICON 4, 243A Đê La Thành, Hà Nội, Việt Nam.