Hà Lan sản xuất du thuyền động cơ chạy bằng điện mặt trời tầm hoạt động đáng kinh ngạc

HÀ LAN – Nhà sản xuất du thuyền Zen Yachts giới thiệu mẫu tàu hai thân Zen50. Du thuyền động cơ chạy bằng điện mặt trời tầm hoạt động đáng kinh ngạc

Tàu hai thân Zen50 chạy bằng điện mặt trời. Ảnh: Zen Yachts

Tàu hai thân Zen50 chạy bằng điện mặt trời. Ảnh: Zen Yachts

Tàu hai thân Zen50 được thiết kế bởi kiến trúc sư hàng hải Julien Mélot và là một thành tựu kỹ thuật với chiều dài 15 m và chiều rộng 7,5 m. Cấu trúc siêu nhẹ của du thuyền và du thuyền động cơ chạy bằng điện mặt trời cho phép tàu đạt tốc độ tối đa 37 km/h và tầm hoạt động 1.852 km, Interesting Engineering hôm 2/3 đưa tin.

Con tàu trang bị công nghệ hiện đại bao gồm bộ pin lithium-ion và hệ thống quản lý điện cao cấp, nhờ đó du thuyền có thể hoạt động hiệu quả và tác động động tối thiểu tới môi trường. Cánh buồm độc đáo của Zen50 có diện tích 93 m2, giúp tăng đáng kể tốc độ và khiến du thuyền chạy cực êm. Theo công ty Zen Yachts, Zen50 chứng minh tiềm năng của công nghệ bền vững trong ngành công nghiệp du thuyền.

Tàu hai thân Zen50 có thể chạy hành trình nhờ hệ thống đẩy sử dụng pin quang năng để tạo ra điện cung cấp cho motor. Nội thất rộng rãi của tàu đón nhiều ánh sáng tự nhiên và thiết kế theo phong cách tối giản hiện đại. Du thuyền này cũng có không gian cho hoạt động ngoài trời với sàn phơi nắng rộng.

Hiện nay, Zen Yachts đã nhận nhiều đơn đặt hàng cho mẫu tàu hai thân điện mặt trời. Phương tiện có giá lên tới 4,6 triệu USD.

 (Theo Interesting Engineering)

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về điện gió

Chi phí điện năng lượng mặt trời

Vì sao điện năng lượng mặt trời đang là xu hướng hiện nay

Giá của tấm pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

WebsiteGreenBlue.vn

FanpageGreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận