Phân loại hệ thống điện mặt trời

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 

Nguồn điện mặt trời tạo ra từ được ưu tiên dùng cho các thiết bị điện. Khi nhu cầu sử dụng điện lớn hơn lượng điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời tạo ra, hệ thống sẽ lấy điện lưới quốc gia để sử dụng. Trong trường hợp hệ thống sản xuất ra điện nhiều hơn mức tiêu thụ thì lượng điện dư thừa sẽ đẩy lại mạng lưới điện quốc gia.

Mức giá: 14.000.000đ/1kw

Chi tiết

Hệ thống điện mặt trời độc lập

Điện sản xuất ra từ hệ thống sẽ đưa đến bình ắc quy để lưu trữ và sử dụng, hoàn toàn không phụ thuộc vào nguồn điện lưới.

Mức giá: 19.000.000đ/1kw

Chi Tiết

Điện mặt trời hệ bơm

Hiện nay, khi xã hội phát triển có vô số phát minh công nghệ hiện đại, Việt Nam cũng đưa những công cụ hiện đại phục vụ nông nghiệp thay vì sức người, điển hình là điện năng lượng mặt trời hệ bơm, đây cũng là 1 bước đà để tiền đến nền nông nghiệp hiện đại hơn. Sau đây Greenblue Solar sẽ điểm qua một số thông tin giúp khách hàng hiểu hơn về hệ thống bơm nước của điện năng lượng mặt trời

Mức giá: 12.000.000đ/1kw

 

Chi tiết

Hệ thống điện mặt trời kết hợp

Là sự kết hợp của hệ thống hòa lưới và độc lập. Điều này có nghĩa là có thể lưu trữ năng lượng mặt trời được tạo ra vào ban ngày và sử dụng nó vào ban đêm. Khi điện năng dự trữ hết sẽ lấy điện lưới để sử dụng, cho phép người dùng có được ưu điểm của cả hai hệ thống.

Riêng đối với hệ điện mặt trời kết hợp mức giá sẽ bằng hệ hòa lưới cộng với giá pin lưu trữ. 

Tại sao nên sử dụng điện mặt trời ?

Bền vững và tái tạo

So với các nguồn nhiên liệu hóa thạch sẽ tự cạn kiệt trong vài thập kỷ tới, năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo. Đây là nguồn năng lượng bền vững, đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng của hiện tại mà không ảnh hưởng đến nhu cầu của tương lai.

Có sẵn ở mọi nơi

Năng lượng mặt trời là một nguồn tài nguyên dồi dào có thể được khai thác từ bất kỳ vị trí địa lý nào. Trái ngược với một quan niệm sai lầm phổ biến, các tấm pin mặt trời cũng hoạt động ở vùng khí hậu lạnh. Trong khi phơi nắng lâu hơn sẽ cho phép hệ thống điện mặt trời tạo ra nhiều điện hoặc nhiệt hơn, các hệ thống hiện đại cũng có thể tạo ra năng lượng ở những khu vực ít ánh sáng mặt trời.

Tiết kiệm tiền điện

Tính năng hấp dẫn nhất của năng lượng mặt trời đối với chủ nhà là tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện hàng tháng mà hệ thống điện mặt trời gia đình cung cấp. Trái ngược với việc trả các hóa đơn điện nước mỗi tháng, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời mang lại lợi tức đầu tư.

Một điểm quan trọng khác cần xem xét là giá điện trong khu vực dân cư đã liên tục tăng trong vài năm qua, và như nhiều người đồng ý, nó sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Sử dụng điện năng lượng mặt trời và tiêu thụ điện sản xuất trong nhà của bạn sẽ giúp bạn xua đi nỗi lo giá điện tăng cao trong tương lai.

Ngoài ra, điện dư thừa cũng có thể được đưa vào lưới điện và được chi trả ngược trở lại.

Một yếu tố nữa phải kể đến chính là Giá của hệ thống pin mặt trời đã giảm đáng kể trong thời gian gần đây.

Bảo vệ môi trường

Solar tạo ra năng lượng sạch, tái tạo từ mặt trời và mang lại lợi ích cho môi trường. Các lựa chọn thay thế cho nhiên liệu hóa thạch làm giảm lượng khí thải cacbon, giảm hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu. Năng lượng mặt trời được biết là có tác động thuận lợi đến môi trường.

Mang tính ổn định

 • Khi bạn sử dụng năng lượng điện mặt trời đều đặn mỗi tháng bạn có thể tự kiểm soát được lượng điện năng tiêu thụ mỗi tháng.
 • Có thể tránh những buổi cắt điện định kì hàng tháng của các nhà máy điện.
 • Đặc biệt với các nhà máy nên sử dụng năng lượng mặt trời để hạn chế tình trạng trì trệ công việc sản xuất do quá trình mất điện gây ra.

Bảo trì thấp và tuổi thọ lâu dài

Các tấm pin có thể kéo dài tuổi thọ đến 30 năm ngay cả khi thỉnh thoảng tiếp xúc với điều kiện thời tiết xấu. Hầu hết các nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời cung cấp bảo hành lâu dài. GreenBlue bảo hành tấm pin lên tới 20 và miễn phí bảo trì vệ sinh 1 năm đầu.

Đơn giản, dễ lắp đặt, vận hành tự động

Nguồn năng lượng mặt trời rất dễ lắp đặt và dễ hơn nguồn điện truyền thống.

Hệ thống điện mặt trời có thể dùng điều khiển từ xa hoặc tích hợp các thiết bị điện tử lại với nhau để sử dụng dễ dàng hơn.

nguyên lý hoạt động

 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên hiệu ứng quang điện trong vật lý. Những tấm pin năng lượng mặt trời được lắp lên mái nhà hoặc những vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời nhiều nhất sau đó hấp thu các photon trong ánh sáng mặt trời để sản sinh thành dòng điện một chiều.

   Dòng điện một chiều đi qua bộ chuyển đổi inverter và chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều có cùng công suất và cùng tần số với điện hòa lưới. Nguồn điện được sạc để lưu trữ trong hệ thống ắc quy hoặc hòa vào mạng lưới điện của nhà nước. Khi sử dụng sẽ ưu tiên dùng điện mặt trời, trong trường hợp không cung cấp đủ sẽ tự động chuyển sang dùng điện lưới.

Lắp điện năng lượng mặt trời ở đâu uy tín chất lượng?

Việc lắp điện năng lượng mặt trời hiện nay đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên làm thế nào để đánh giá một hệ thống điện mặt trời hòa lưới chất lượng và công ty nào lắp điện năng lượng mặt trời tốt và uy tín thì không phải ai cũng biết.

 

Thế nào là một hệ thống điện mặt trời chất lượng ?

Ngày nay rất nhiều các đơn vị thi công và lắp đặt điện năng lượng mặt trời xuất hiện để đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường trong lĩnh vực mới mẻ này. Tuy nhiên để có một hệ thống điện mặt trời có chất lượng cao thì phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

– Hệ thống đạt hiệu suất cao phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng cũng như thời gian thu hồi vốn nhanh.

– Quá trình lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời phải thực hiện theo đúng quy trình và đảm bảo kỹ thuật.

– Thiết kế, thi công đảm bảo chất lượng cũng như dễ dàng thực hiện kiểm tra, bảo trì hệ thống.

– Tuổi thọ của hệ thống cao, đảm bảo sử dụng lâu dài không bị lỗi thường xuyên.

– Chi phí giá lắp điện mặt trời hợp lý.

– Đặc biệt cần phải đảm bảo quy định về an toàn PCCC khi lắp điện mặt trời.

Làm sao để chọn được một hệ thống điện mặt trời tốt?

Để chọn được một hệ thống điện mặt trời hoạt động lâu bền thì chủ đầu tư cần lưu ý những điều sau:

– Nên chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm, luôn có sẵn hàng hóa và là đối tác chính thức của các thương hiệu có tên tuổi trong ngành. Quy mô công ty phải ổn định để đảm bảo về bảo hành cũng như xử lý sự cố khi cần. Bạn có thể qua trụ sở của công ty trao đổi cũng như tham khảo các dự án mà công ty đó đã thực hiện.

– Inverter hòa lưới giống như bộ não của hệ thống, nếu lựa chọn sản phẩm giá rẻ kém chất lượng rất dễ khiến hệ thống thường xuyên bị sự cố ngưng hoạt đông và kém hiệu quả. Vì vậy việc lắp đặt Inverter cho hệ thống điện mặt trời cần phải là các sản phẩm chính hãng có tên tuổi trên thị trường.

– Chọn sử dụng tấm pin mặt trời chất lượng, bảo hành lâu dài là cũng là điều khách hàng cần lưu ý. Đã rất nhiều khách hàng đầu tư chọn sai đơn vị lắp đặt, đến khi bị sự cố liên hệ không được dẫn đến rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Công ty nào lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín?

GreenBlue Là đơn vị lắp đặt uy tín

 • Đã cung cấp và lắp đặt trên 1000 hệ thống điện mặt trời, điện gió trải đều khắp Việt Nam
 • Cung cấp các thiết bị có thương hiệu dẫn đầu như các tấm pin JA – nhập khẩu từ Trung Quốc, AE của Đức hay Canadian của Ontario (Canada) hay những inverter được ưu tiên sử dụng trong công nghiệp điện năng lượng như Growatt, Leapton, Luxpower…
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên thi công lắp đặt điện năng lượng nhanh, chất lượng, chính xác.
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm, giải đáp thắc mắc 24/7
 • Thủ tục hoàn thành với đầy đủ thông tin, nhanh chóng.
 • Dịch vụ bảo hành, bảo trì kịp thời.

Giá thành hay giá trị sử dụng?

Chi phí đầu tư và chất lượng sản phẩm là hai tiêu chí quan trọng mà khách hàng đặt lên hàng đầu khi tham khảo thị trường điện năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Greenblue cam kết với tất cả quý khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi: giá cả sẽ cạnh tranh nhất thị trường cùng với các vật tư đi kèm có thương hiệu hàng đầu thế giới.

Chính sách bảo hành bảo trì

 • Tấm pin năng lượng mặt trời bảo hành 20 – 30 năm tuỳ vào thiết bị
 • Các vật tư đi kèm 5 năm
 • Vệ sinh miễn phí tấm pin năng lượng mặt trời 2 năm đầu, 6 tháng/1 lần.