Lắp điện gió hộ gia đình năm 2023

Hiện nay, ngoài những trụ điện gió lớn trên 1 MW đặt tại khắp các tỉnh từ bắc đến nam tại Việt Nam như Quảng Trị, Quảng Bình, Đắk Nông, Đắk Lắk, Trà Vinh… thì những trụ điện gió hộ gia đình phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân hiện nay cũng cực kỳ phổ biến phục vụ cho 2 nhu cầu chính, 1 là cung cấp điện cho những vùng chưa có điện lưới, 2 là tăng tính thẩm mỹ cho các hộ gia đình.

Điện gió hộ gia đình
Khu điện gió tại Đắk Lắk

Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, dưới cương vị của của 1 đơn vị chuyên lắp đặt điện gió hộ gia đình, Greenblue xin thông tin đến quý khách những thiết bị điện gió hộ gia đình vừa chất lượng vừa tối ưu chi phí.

Cấu tạo điện gió hộ gia đình

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về cấu tạo của điện gió này, Greenblue sẽ nêu ra 1 ví dụ cụ thể của 1 khách hàng đã sử dụng hệ thống điện gió hộ gia đình tại đơn vị chúng tôi như sau

Khách hàng Văn Hiển tại huyện Đắk R’ Lấp, Đắk Nông, đã đầu tư gần 60 triệu cho hệ thống điện gió hộ gia đình để tập trung thắp sáng và sử dụng những thiết bị điện cơ bản trong gia đình anh Hiển. Cùng nơi ở của khách hàng này cũng đang có khoảng 4 gia đình đã tiến hành lắp đặt hệ thống điện gió này.

điện gió hộ gia đình 1KW
Điện gió hộ gia đình 1KW

Hệ thống của khách hàng này có quy mô khá nhỏ, cấu tạo cơ bản bao gồm 1 tua-bin với công suất 1KW, bộ điều khiển sạc điện gió, ba bình ắc-quy 150 AH để lưu trữ điện, bộ Inverter công suất tối đa 6 KW, cùng dây dẫn, cột lắp tua-bin và xi măng đổ móng để dựng cột. Với hệ thống này, anh hiển sử dụng để thắp sáng khoảng 10 bóng đèn, chạy quạt điện, tủ lạnh, nấu cơm và thỉnh thoảng có bơm nước.

Nguyên lý vận hành

Hiểu một cách đơn giản về nguyên lý vận hành của 1 trụ điện gió hộ gia đình vận hành như sau: khi gió thổi 2 hoặc 3 cánh quạt trên trụ điện gió quay làm cho rotor nối với trục chính trong tua-bin quay làm quay máy phát điện và tạo ra nguồn điện. Điều này ngược lại với các máy quạt thông thường của các gia đình, điện cung cấp cho tua bin và làm quay cánh quạt tạo gió.

Chi phí cụ thể cho 1 trụ điện gió hộ gia đình

Giá của 1 trụ điện gió còn phụ thuộc vào nhu cầu cung cấp điện của từng nhà, Greenblue vẫn sẽ có ví dụ cụ thể để khách hàng dễ hình dung hơn. Tổng chi phí trụ điện 3KW hoà lưới rơi vào 87 triệu chưa tính các chi phí phát sinh như: vận chuyển, công thợ, đổ bê tông cho chân trụ…Tổng chi phí cho toàn bộ hệ thống là khoảng 92 triệu. Lưu ý giá nêu trên chỉ là mức giá tham khảo quý khách có nhu cầu tìm hiểu về chi phí và công xuất vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản dễ hình dung và tổng quan nhất dành cho khách hàng muốn lắp đặt điện gió hộ gia đình, nếu bạn quan tâm chi tiết hơn về sản phẩm có thể xem tại đây.

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về điện gió

Chi phí điện năng lượng mặt trời

Vì sao điện năng lượng mặt trời đang là xu hướng hiện nay

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

WebsiteGreenBlue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận