Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình?

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình? Hệ thống có giá cả như thế nào? Một hộ gia đình nhỏ thì nên sử dụng điện mặt trời loại bao nhiêu kW? Hệ thống có những thiết bị nào? Chi phí của những thiết bị đó khoảng bao nhiêu? Những lợi ích của nó như thế nào?… Đó là một số câu hỏi  mọi người thường đặt ra khi muốn tìm đến hệ thống điện mặt trời. Hôm nay cùng GPECC tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề nêu trên nhé!

Giá lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Công suất Số tấm pin Điện tạo ra Mức giá tham khảo
Giá lắp điện mặt trời 3 kWp 1 pha 6-8 360 kWh Khoảng 45 – 56 triệu đồng
Giá lắp điện mặt trời 5 kWp 1 pha 10-12 600 kWh Khoảng 68 – 75 triệu đồng
Giá lắp điện mặt trời 10 kWp 3 pha 20-22 1.200 kWh Khoảng 128 – 140 triệu đồng
Giá lắp điện mặt trời 15 kWp 3 pha 28-30 1.800 kWh Khoảng 168 – 190 triệu đồng

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình đang có tiềm năng cực kỳ lớn và dự tính sẽ bùng nổ và là xu thế trong năm 2026. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt điện năng lượng mặt trời hãy liên hệ ngay 0969 262 032 để được tư vấn, báo giá cụ thể.

Giá lắp Điện mặt trời chi tiết

Giá của Tấm pin điện năng lượng mặt trời.

Có nên lắp Điện mặt trời cho gia đình?

Câu trả lời là NÊN lắp điện mặt trời càng sớm càng tốt. Nhu cầu sử dụng điện năng lượng tái tạo tăng cao do sự khan hiếm nhiên liệu, bên cạnh đó khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho những hộ gia đình có tiền điện tầm 1 triệu trở lên để tiết kiệm về chi phí hằng tháng và tăng tính hiện đại cho mái ấm bạn.

Đặc biệt những tháng hè tới nắng gắt chắc chắc giá điện tăng cao vì sử dụng máy quạt, máy điều hoà liên tục trong nhiều giờ.

Các hệ thống Điện năng lượng mặt trời phổ biến

Theo thống kê từ EVN, mức tiêu thụ điện trong những tháng mùa hè đặc biệt có khi tăng gần 50% đối với các hộ miền Bắc và Trung Bộ. Áp lực về điện đối với hộ gia đình cũng như bên EVN luôn tăng cao, đòi hỏi về nguồn điện luôn đảm bảo cũng như có những giai pháp dự phòng. Điện mặt trời đang nổi lên như là giải pháp xanh, sạch, giúp tiết kiệm điện cho các gia đình.

dien mat troi cho ho gia dinh
Điện mặt trời hòa lưới cho gia đình

Hộ gia đình nên lắp gói điện mặt trời bao nhiêu kW là phù hợp?

Để trả lời câu hỏi này chính xác thì trước hết hãy quan tâm đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn trong khoảng 2 3 tháng, hoặc tháng ít nhất và tháng nhiều nhất để biết được số kWh (Số chữ Điện) tiêu thụ mỗi tháng hoặc thực tế là số tiền tiền bạn phải trả hàng tháng cho Điện lực. Từ đó xem xét và tính toán xem lắp đặt hệ thống điện mặt trời hộ gia đình của mình bao nhiêu KW là hợp lý.

Bảng tính toán công suất theo tiền Điện hàng tháng của hộ gia đình

Tiền điện hằng tháng của hộ gia đình Công suất cần lắp đặt GIÁ THAM KHẢO
1.000.000 VNĐ 3KW 45 triệu – 56 triệu
1.500.000 VNĐ 5KW 68 triệu – 75 triệu
2.000.000 VNĐ 10KW 128 triệu – 140 triệu
3.000.000 VNĐ 15KW 168 triệu – 190 triệu

Bảng giá trên đây chỉ mang tính cách tham khảo. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu công suất phù hợp với gia đình vui lòng liên hệ tại đây

Nên lắp Điện năng lượng mặt trời càng sớm càng tốt?

Theo EVN ” Đánh giá của ông Hà Đăng Sơn – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu năng lượng và tăng trưởng xanh, Việt Nam đã vượt Đức về tỷ trọng điện mặt trời trong cơ cấu công suất nguồn và đi đầu trong khu vực ASEAN về tổng công suất điện tái tạo”. Năm 2020 được coi là 1 năm bùng nổ của ngành điện năng lượng tái tạo đặc biệt là điện mặt trời và đến nay tiềm năng của ngành vẫn tiến triển rất tốt.

điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình
Hệ thống điện năng lượng mặt trời tại trang trại gà của khách hàng GPECC.

Một lý do thú vị khiến bạn phải có ngay cho mình 1 hệ thống điện mặt trời đó là sự chủ động về nguồn điện có nghĩa là khi cả khu phố mất điện thì nhà bạn vẫn sáng bừng. Hệ thống này hoạt động như 1 nhà máy điện mini đơn giản và an toàn.

Điện mặt trời cho hộ gia đình hiện nay có bao nhiêu loại?

Điện năng lượng mặt trời bao gồm 2 loại: hệ độc lập và Hybrid ( hoà lưới )

Điện mặt trời hệ độc lập cho phép họ không còn liên quan đến mạng lưới điện nhà nước với những ích lợi như không mất điện, không mất tiền điện

Dù điện độc lập hay Hybrid thì thành phần thiết bị chính khá giống nhau gồm: tấm pin năng lượng mặt trời, inverter độc lập/hybrid, pin lưu trữ. GPECC với nhiều đối tác từ các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như AE solar, Huawei, Canadiar, Goodwe,… đưa đến những sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý nhất, bên cạnh là sự hỗ trợ nhiệt tình về kỹ thuật cho khách hàng.

Ưu điểm việc lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình

 • Tiết kiệm chi phí điện hàng tháng
 • Chống nóng hiệu quả
 • Chủ động hơn khi cúp điện
 • Không hao điện trong đường truyền điện.
 • Thân thiện với môi trường
 • Gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
 • An toàn với mạng lưới điện.
 • Phù hợp với xu hướng sử dụng nguồn năng lượng tái tạo
 • Ứng dụng đa dạng trong đời sống như: bơm nước, sấy, đun nước, điều hòa, làm mát
 • Chi phí bảo trì thấp
 • Dễ dàng vận hành, điều khiển, giám sát từ xa qua điện thoại tiện lợi

Lợi ích khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời 

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho gia đình

Đây là. hệ thống điện mặt trời được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Lắp điện mặt trời để kinh doanh điện hoặc phục vụ gia đình.

Điện năng lượng mặt trời lấy từ năng lượng của dòng bức xạ điện từ xuất phát từ Mặt Trời được hấp thu trực tiếp qua tấm pin mặt trời chuyển hóa thành điện năng, nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn nên được gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoặc nối lưới

Hệ thống điện mặt trời có lưu trữ (Hybrid) cho gia đình

Điện năng lượng mặt trời hybrid là giải pháp sử dụng ắc quy để duy trì nguồn điện liên tục 24/7 cho các thiết bị quan trọng được ưu tiên sử dụng.

Hệ thống ứng dụng phù hợp tại các hộ gia đình muốn có điện sử dụng khi bị mất điện lưới, các trung tâm dữ liệu, trạm phát sóng viễn thông (BTS), quốc phòng, y tế, hệ thống server, hệ thống camera giám sát, thang máy,…

Giải pháp Điện năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống điện mặt trời độc lập là hệ thống biến đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện DC và lưu trữ vào ắc-quy sau đó biến đổi điện thành điện 220VAC/50Hz để dùng cho các tải AC 220V tại những nới không có điện lưới hoặc điện lưới chưa ổn định. Hệ thống này thích hợp với những nơi chưa có điện như vùng xa, vùng sâu, hải đảo.

Công ty lắp Điện mặt trời cho gia đình uy tín nhất

GPECC chuyên cung cấp thiết bị điện năng lượng mặt trời trên toàn quốc. Inverter hòa lưới, inverter Hybird, độc lập, tấm pin mặt trời, phụ kiện Solar. Chúng tôi chuyên thi công lắp đặt các hệ thống Điện mặt trời áp mái gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín sẽ luôn làm Quý khách hài lòng.

LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI GPECC – ĐƠN VỊ UY TÍN

Cách đây khoảng vài năm, khái niệm về điện mặt trời cho gia đình còn khá xa lạ nhưng những năm gần đây, nhờ có những ưu đãi về điện mặt trời cũng như chính sách phát triển năng lượng tái tạo được ban hành, điện mặt trời ngày càng trở nên phổ biến và mức giá đầu tư rẻ đi rất nhiều. Công nghệ các tấm pin ngày càng được cải tiến, hiệu suất cao hơn, và giá thành cũng giảm khá nhiều, giúp cho nhiều gia đình tiếp cận với nguồn năng lượng tương lai này. Ứng dụng điện mặt trời hiện nay khá đa dạng, có thể kể đến như: các trang trại điện hàng chục MW, điện độc lập, trạm sạc, đèn đường, điện hòa lưới,…

Khi lắp đặt điện mặt trời cho gia đình các bạn đã có ngay một nhà máy điện mini tại nhà, cách vận hành và hoạt động của điện mặt trời khá đơn giản, và rất an toàn khi được bảo vệ với nhiều thiết bị như CB, chống sét, MPPT,… bên cạnh đó là khả năng chủ động về nguồn điện, khi mất điện vẫn có để sử dụng.

 

Có thể bạn quan tâm

Chi phí điện năng lượng mặt trời

Vì sao điện năng lượng mặt trời đang là xu hướng hiện nay

Giá của tấm pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu?