Có nên lắp điện mặt trời 2023?

Có nên lắp điện mặt trời hay không? Đây là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trong thời buổi hiện nay. Câu trả lời chắc chắn là CÓ. Vì trái đất đang rất cần con người chúng ta chuyển sang các nguồn năng lượng sạch để khắc phục việc biến đổi khí hậu do sự tác động của con người lên môi trường như những hoạt động sử dụng đất, nguồn nước chưa hợp lý. Gia tăng nguồn chất thải khí CO2, nguồn nước thải ô nhiễm…

Những tấm pin năng lượng mặt trời đang làm rất tốt những điều đó, nó không những thân thiện với môi trường mà còn tiết kiệm tiền về lâu dài. Đó cũng là lý do mà điện năng lượng tái tạo đang là ngành cực kỳ tiềm năng trong tương lai và sau đây là các lý do cho việc bạn nên sở hữu 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của mình.

Điện mặt trời giúp kiệm được từ 50% đến 95% tiền điện mỗi tháng

Với thời điểm lạm phát, vật giá leo thang như hiện nay thì chi phí tiền điện cũng là nỗi lo lớn đối với phần lớn các hộ gia đình. Với hệ thống điện năng lượng mặt trời, bạn có thể tạo ra nguồn điện miễn phí với tuổi thọ hệ thống lên đến 25 – 30 năm. Ngay cả khi hệ thống không tạo ra 100% năng lượng mà gia đình bạn tiêu thụ, năng lượng mặt trời vẫn làm giảm hóa đơn tiền điện của bạn, nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoảng kha khá cho mỗi tháng trong 1 thời gian dài.

có nên lắp điện mặt trời

Thời gian hoàn vốn của hệ thống điện mặt trời chỉ trong khoảng 2 – 5 năm

Thời gian hoàn vốn là thời gian cần thiết để một dự án (cụ thể ở đây là hệ thống điện năng lượng mặt trời) thu lại chi phí đầu tư ban đầu đã bỏ ra. Hiểu một cách đơn giản, thời gian hoàn vốn chính là khoản thời gian để một dự án có thể đạt đến điểm hòa vốn. Thời gian hoàn vốn có liên quan trực tiếp đến sự mong muốn của khoản đầu tư. Ví dụ cụ thể như sau

 • 1 tháng gia đình bạn sử dụng 3 triệu tiền điện. Vậy 1 năm bạn tốn 36 triệu cho tiền điện
 • Chi phí đầu tư lắp điện năng lượng mặt trời nhà ban khoảng 140 triệu
 • Thời gian để bạn hoàn vốn đầu tư là khoảng 3.5 năm đến 4 năm

Có nên lắp điện mặt trời

Tăng giá trị tài sản của bạn

Mặc dù điện năng lượng mặt trời đang trở nên phổ biến và được chú ý nhiều hơn tại Việt Nam, tuy nhiên hệ thống này vẫn còn khá mới mẻ đối với mọi người. Sở hữu hệ thống đáng giá này cũng tăng mỹ quan cho căn nhà của bạn, vừa mang cung cấp điện quanh năm, vừa làm đẹp cho mái ấm nhà bạn.

Góp phần bảo vệ môi trường sống

Thế giới đang dần chuyển sang sử dụng năng lượng sạch do sự cạn kiệt của những nhiên liệu hoá thạch. Xét góc nhìn khách quan, quá trình sản xuất tấm pin mặt trời và những vật tư đi kèm cũng tác động phần nào đến môi trường sống của chúng ta như việc sản xuất tấm pin liên quan đến việc khai thác kim loại, quá trình này cũng tạo nên hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm.

Tuy nhiên, 1 việc chúng ta có thể chắc chắn rằng là lượng khí thải carbon từ việc sản xuất tấm pin vẫn chưa là gì so với các cơ sở năng lượng truyền thống, và khá nhỏ khi so với việc khoan dầu, cắt phá thủy lực hay đào than.

có nên lắp điện mặt trời

Đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín

Công ty GPECC với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án điện mặt trời khắp cả nước. Đảm bảo hoàn thành tiến độ thi công đúng theo những gì đã thỏa thuận với khách hàng.

Dịch vụ tại GPECC

 • Thi công hệ thống điện mặt trời trên mái nhà.
 • Xây dưng hệ thống điện mặt trời độc lập.
 • Phân phối và cung cấp pin năng lượng mặt trời và Inverter.
 • Hệ thống điện mặt trời hòa lưới.
 • Tư vấn thiết kế nhà máy điện năng lượng mặt trời theo yêu cầu

Lý do vì sao bạn nên lựa chọn công ty chúng tôi là đơn vị lắp đặt điện mặt trời: 

 • Tối ưu khả năng sản xuất điện tái tạo với hệ thống bằng phần mềm được tinh chỉnh bởi các chuyên viên hàng đầu
 • Sản phẩm chính hãng đến từ thương hiệu uy tín
 • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
 • Thi công kết cấu và đảm bảo an toàn điện cũng như gió bão
 • Hệ thống đạt hiệu suất cao nhất từ đó việc thu hồi vốn diễn ra nhanh chóng hơn
 • Tính thẩm mỹ cao cho công trình luôn được đảm bảo

Có thể bạn quan tâm

Chi phí điện năng lượng mặt trời

Giá của tấm pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0969 262 032

Website: gpecc.vn

Trụ sở: Tầng 4, Toà nhà Nhật An, 30D Kim Mã Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Văn phòng giao dịch: Phòng 510, Tòa nhà ICON 4, 243A Đê La Thành, Hà Nội, Việt Nam.