Chi phí lắp điện mặt trời hay bảng giá lắp đặt điện mặt trời bao nhiêu tiền là câu hỏi mà GPECC thường xuyên nhận được từ quý khách hàng và các đối tác. Quá nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau khiến bạn hoang mang. Không cần quá lo lắng GPECC sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và chi tiết nhất ngay sau đây

Giá tham khảo cho hộ gia đình

Trường hợp 1: Tiền điện hằng tháng dưới 1.000.000 VNĐ

Phải chia sẻ thẳn thắng với khách hàng rằng số tiền trên chưa thật sự phù hợp để lắp đặt điện năng lượng măt trời hệ hoà lưới với lợi ích mà hệ thống này đem lại vì thời gian thu hồi vốn khá lâu. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc vùng sâu vùng xa chưa có điện lưới hoặc bạn là người có lối sống yêu môi trường, muốn góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí thì 3KW là công suất của bạn cần cân nhắc. 

Chi phí cho 3KW điện năng lượng mặt trời có giá tham khảo sau:

Hệ thống điện mặt trời Giá tham khảo
Độc lập 57 triệu – 60 triệu
Hòa lưới 42 triệu – 45 triệu

>>> Tìm hiểu về điện mặt trời cho hộ gia đình

Trường hợp 2: Tiền điện hằng tháng trên 1.000.000 VNĐ

Với chi phí điện này bạn có thể cân nhắc với hệ thống từ 4KW trở lên tuỳ vào công suất mà gia đình bạn muốn lắp đặt. Thời gian hoàn vốn chỉ mất khoảng 3-5 năm. Đầu tư hệ thống càng lớn, mức đầu tư cho 1kWp càng nhỏ, thời gian hoàn vốn càng rút ngắn.

Công suất Số tấm pin Điện tạo ra trong 1 ngày Giá tham khảo
4KW 6 20kwh 42 triệu – 45 triệu
5KW 10 25kwh 70 triệu – 73 triệu
7KW 14 30kwh 98 triệu – 100 triệu
10KW 20 50kwh 140 triệu 145 triệu

Giá tham khảo cho doanh nghiệp

Giải pháp năng lượng cho doanh nghiệp thường là gói điện năng lượng mặt trời hệ hoà lưới. Hiện nay các nhà máy, công xưởng, công ty, xí nghiệp thường tiêu thụ số điện cực kỳ cao. Vì vậy chi phí điện hàng tháng rất lớn, đặc biệt là trong khung giờ cao điểm ( từ thứ 2 đến thứ 7 9h30 -11h30 và 17h00 – 20h00). Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp lúc này là giải pháp năng lượng mặt trời xanh giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí điện nhờ dòng điện mặt trời miễn phí. Đồng thời cũng là giải pháp tối ưu để doanh nghiệp phát triển và tăng trưởng bền vững.

Công suất Số tấm pin Giá tham khảo
40kw 80 – 95 560 triệu – 760 triệu
50kw 100 – 120 700 triệu – 950 triệu
80kw 160 – 170 1 tỷ 120 triệu – 1 tỷ 520 triệu

Lưu ý: Bảng giá trên dành cho doanh nghiệp chưa bao gồm chiết khấu và các ưu đãi khác, các doanh nghiệp cần báo giá chi tiết xin liên hệ.

>>> Tìm hiểu điện mặt trời cho doanh nghiệp

Các thành phần cấu thành hệ thống giá của một hệ thống điện năng lượng mặt trời

Thành phần Thương hiệu uy tín GPECC tin dùng
Tấm Pin Mặt Trời Thương hiệu top 10 thế giới: Canadian Solar, AE Solar, Longi Solar, Jinko Solar, JA Solar,…
Bộ Hòa Lưới (Inverter) Hàng đầu thế giới: SMA, ABB, Sungrow, Goodwe, Huawei, SolarEdge,..
Pin lưu trữ Narada, Blue Cacbon, Sve, Gigabox, Acquy khô…
Thi Công Lắp Đặt Đội ngũ tại GPECC cùng Chuyên Gia lắp đặt điện mặt trời trên 5 năm kinh nghiệm
Bản vẽ 2D/3D Kỹ thuật tại GPECC
Khảo sát Đội Ngũ nhiều năm kinh nghiệm về lắp đặt điện tại GPECC

Lưu ý: Sự chênh lệch về giá tùy theo vị trí lắp đặt, kết cấu mái và loại sản phẩm.

Cam kết của GPECC

GPECC tự hào là đơn vị có năm kinh nghiệm về thi công và lắp đặt hệ thống điện năng lượng với chi phí hợp lý nhất trên toàn quốc với đội ngũ kỹ thuật cao, cùng trách nhiệm mang lại giá trị lợi ích tuyệt đối mang đến cho khách hàng: 

  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời GPECC vận hành với hiệu suất cao, an toàn trong suốt 35 năm
  • Bảo hành các tấm pin lên đến 20 năm, các vật tư đi kèm 5 năm
  • Đảm bảo các sản phẩm như tấm pin, inverter đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới
  • Đội ngũ thiết kế và thi công chất lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối mang lại hiệu suất cao cho toàn dự án

Chúng tôi cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 100%.

Sản phẩm nổi bật

Nhằm giúp hệ thống điện mặt trời hoạt động ổn định và tạo ra sản lượng tối đa, GPECC đang sử dụng những sản phẩm hàng đầu để lắp đặt cho khách hàng. Hiệu quả của những sản phẩm chất lượng đến từ các công ty hàng đầu thế giới này đã được kiểm chứng và nhận được sự đánh giá rất cao của các hộ gia đình lắp điện mặt trời.

Quy trình lắp đặt

GPECCreenBlue Solar mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ trọn gói, từ tư vấn, khảo sát, thiết kế, phân tích đầu tư đến thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành – bảo trì, đảm bảo hệ thống đạt hiệu suất, sản lượng cao.

Với GPECC, việc đầu tư năng lượng mặt trời sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Chỉ cần bạn có nhu cầu, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ toàn diện.

LIÊN HỆ VỚI GREENBLUE

KHẢO SÁT NƠI LẮP

KÝ KẾT HỢP ĐỒNG

THỰC HIỆN LẮP ĐẶT

BÀN GIAO & HƯỚNG DẪN

BẢO HÀNH & BẢO TRÌ

Những câu hỏi thường gặp (FAQ) của khách hàng

Có thể bán điện mặt trời cho EVN được không?

Hiện nay, EVN tạm ngừng hòa lưới và mua điện mặt trời lắp mới. Lý do bởi hệ thống truyền tải điện của EVN không đáp ứng được tổng số lượng điện mặt trời phát lên lưới . Trong thời gian tới, chúng ta cần phải chờ các cấp có thẩm quyền sớm ban hành cơ chế mới cho giá điện mặt trời, sau khi cơ chế giá ưu đãi đã hết hạn.

Đối với dự án điện mặt trời mái nhà hòa lưới có ngày vận hành thương mại trước 31/12/2020 thì EVN vẫn tiến hành mua điện với hợp đồng 20 năm, nhưng phải tiến hành cắt giảm sản lượng từ 1 ~ 4 ngày/tháng.

Trong những ngày mây mù, mưa, liệu có đủ điện để sử dụng sinh hoạt?

Trong những ngày mây mưa, hệ thống vẫn hoạt động liên tục nhưng lượng điện năng phát sẽ giảm theo cường độ ánh sáng. Lúc này điện lưới sẽ tự động hòa vào để bổ sung lượng điện còn thiếu, đảm bảo cung cấp tải ổn định và liên tục, việc sinh hoạt, sản xuất hoàn toàn không bị ảnh hưởng, gián đoạn trong mọi điều kiện thời tiết.

Hệ thống có cần trữ ắc quy, có thể sử dụng vào buổi tối không?

Hệ thống Điện mặt trời hòa lưới không cần lưu trữ ắc quy, toàn bộ sản lượng điện sinh ra từ hệ thống sẽ được tiêu thụ tức thời. Trong trường hợp tải tiêu thụ không hết, lượng điện dư sẽ trả ngược lên lưới điện và truyền tài đến nơi khác. Do đó, việc sinh hoạt (hoặc sản xuất, kinh doanh) sẽ được sử dụng điện từ nguồn năng lượng mặt trời miễn phí vào bàn ngày và sử dụng điện từ lưới vào ban đêm.

điện năng lượng mặt trời

Còn đối với hệ thống điện mặt trời độc lập (Hybrid) thì chúng ta có Pin lưu trữ lithium sắt phốt phát chứ không dùng Ắc quy chì như xưa. Với Hybird thì ta hoàn toàn có thể sử dụng vào buổi tối. (Thông thường chi phí của hệ thống Hybrid sẽ cao hơn hệ thống hòa lưới)

Hệ thống hòa lưới vận hành ra sao?

Các tấm pin năng lượng mặt trời được gắn trên phần mái sẽ chuyển hóa quang năng thành dòng điện một chiều DC. Dòng điện này đi đến Bộ Hòa Lưới và được chỉnh lưu, biến đổi áp, dòng để trở thành điện xoay chiều AC. Điện đầu ra từ hệ thống năng lượng mặt trời sẽ được kết nối trực tiếp vào điểm hòa lưới (tại tủ điện tổng) và hoạt động đồng bộ với điện lưới để cung cấp toàn tải.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời có ảnh hưởng gì tới kết cấu mái nhà không?

Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cần được khảo sát mặt bằng, kết cấu sau đó tiến hành thiết kế, tính toán chi tiết và thảo luận với khách hàng trước khi tiến hành thi công. Bên cạnh các yếu tố kỹ thuật, Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cần tập trung vào tính thẩm mỹ của hệ thống đến từng chi tiết (như khung giàn, dây cấp) để đảm bảo hệ thống đồng bộ với kiến trúc, thẩm mỹ căn nhà.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập hoạt động ra sao?

hệ thống điện mặt trời độc lập, các pin năng lượng mặt trời hấp thu ánh sáng tạo dòng điện một chiều, dòng điện này đi qua Điều khiển sạc năng lượng mặt trời (NLMT) nạp vào hệ dự trữ (như ắc quy hoặc pin lithium). Từ hệ dự trữ, điện một chiều (DC) dùng cho các thiết bị dùng điện một chiều hoặc đi qua Bộ đổi nguồn cung cấp cho thiết bị dùng điện xoay chiều (AC).