Áp dụng điện mặt trời trong nông nghiệp đem lại nhiều thành công cho người nông dân

Điện mặt trời đang ngày càng được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống: Từ các trang trại tập trung đến hệ thống điện dân dụng, từ pin lắp mái nhà xưởng đến mô hình kinh doanh điện…Và gần đây nhất, đã xuất hiện trong linh vực nông nghiệp với việc chuyển hoá nguồn quang năng vô tận thành điện năng để phục vụ cho hoạt động tưới tiêu, chiếu sáng.

Với hệ thống điện mặt trời, các hoạt động nông nghiệp vận hành tự động, tiết kiệm công sức cho người lao động và cả túi tiền của họ. Vì khoản tiền điện hàng tháng tiết kiệm được sẽ vô cùng lớn (Từ 70 – 90%% tiền điện hàng tháng).

Hệ thống tưới tiêu hoạt động 24/7

Giải pháp bơm tầng sử dụng điện năng lượng mặt trời kết hợp nối lưới sẽ cung cấp nguồn điện linh hoạt cả ngày để phục vụ các hoạt động tưới tiêu. Khi sử dụng hết năng lượng mặt trời sẽ tự động chuyển sang dùng nguồn điện lưới, giúp tiết kiệm đến 90% hoá đơn điện hàng, góp phần giải phóng sức lao động và bảo vệ mội trường

Kế hợp linh hoạt với điện lưới

Pin mặt trời tiếp nhận nguồn bức xạ mặt trời và chuyển hoá thành điện năng, thông qua bộ biến tần (inverter) đổi thành dòng điện xoay chiều cung cấp năng lượng để vận hành hệ thống đèn chiếu, bơm tưới.

Hệ thống tự động chuyển đổi linh hoạt xoay vòng giữa điện mặt trời và điện lưới nhưng luôn ưu tiên điện mặt trời.   

Lợi ích to lớn khi áp dụng điện mặt trời trong nông nghiệp

Hoạt động 24/7

Linh hoạt chuyển đổi chuyển đổi giữa năng lượng mặt trời và lưới điện, đảm bảo nguồn điện cung cấp liên tục.

Không tốn tiền mua nhiên liệu

Hệ thống vận hành yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu hoá thạch (xăng, dầu …) thân thiện với môi trường.

Tối ưu chi phí – Tăng hiệu suất

Nhờ hệ thống hoạt động tự động mà chất lượng chăm sóc nông sản được đảm bảo. Người nông dân còn tiết kiệm được 1 khoản tiền lớn nhờ không phải mua xăng, dầu để duy trì hoạt động của máy móc.

Đạt tiêu chuẩn xanh trong sản xuất

“Thương hiệu xanh” đang ngày càng nhận được sự quan tâm và ủng hộ của người tiêu dùng. Trong bối cảnh ý thức bảo vệ môi trường của người dân đã được nâng cao, nhiều người có xu hướng lựa chọn các sản phẩm được tạo ra bởi quy trình tác động tới thiên nhiên ở mức tối thiểu. Từ đó nâng tầm giá trị nông sản của chủ sở hữu trên thị trường.

Greenblue tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp năng lượng xanh cho các mô hình nông nghiệp, từ các mô hình nuôi trồng hộ gia đình đến các dự án lớn như nhà máy cà phê Trung Nguyên Legend tại Buôn Mê Thuột, xưởng sản xuất thanh long tại Bình Thuận.

Với đội ngũ nhân sự chất lượng cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn chúng tôi sẵn sàng là cầu nối giữa bạn và năng lượng xanh tại bất cứ khu vực nào trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Tổng đài: 02862778806 (7:30 – 17:30)

Hotline: 0325 170 310

Website: greenblue.vn

Fanpage: GreenBlue Energy

Trụ sở: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Văn phòng: 66 Lê Duẩn, Xã Phong Nẫm. TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Showroom: 207 Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận